Nghệ vàng – 1 cây dược liệu được trồng rất nhiều trong các vườn gia đình, cũng là một phương thuốc dân gian rất hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh dạ dày và phòng chống ung thư
Đôi khi, bạn sử dụng tinh nghệ vàng một cách quá đà không những ko chữa khỏi bệnh mà còn gây ra những biến chứng xấu
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tác dụng phụ khi dùng nghệ vàng, giúp bạn trả lời câu hỏi :” Uống nhiều nghệ vàng có tốt không?”
1. Gây kích ứng đường tiêu hóa
Ngoài thành phần curcumin mang tác dụng, nghệ còn chứa một lượng lớn các tinh dầu, chất xơ, có tính cay, gây kích ứng đường tiêu hóa.
Những thành phần đó cũng là nguyên nhân khiến mùi vị của nước nghệ tươi hoặc bột nghệ rất hăng và khó uống.
Kết quả là, có rất nhiều người khi sử dụng nghệ vàng sẽ có biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, điển hình là buồn nôn, thậm chí gây hại cho gan.
Để tránh điều này xảy ra, thay vì việc sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ, bạn nên sử dụng các chế phẩm của nghệ đã loại bỏ tinh dầu và các chất gây kích ứng, ví dụ như bột curcumin, Nano Curcumin.
2. Rất khó hấp thu, hiệu quả không rõ ràng
Bản thân curcumin có trong nghệ vàng là một hoạt chất được chứng minh là có nhiều tác dụng, thậm chí làm giảm kích thước khối u trong ung thư.
Những tuy nhiên, curcumin rẩt ít tan trong nước, khả năng hấp thu để có tác dụng chỉ từ 2 đến 5%.
Vì vậy, rất khó để sử dụng một lượng lớn curcumin nhằm bù đắp lại phần nó không hấp thu được. Hơn nữa, do curcumin rất khó tan nên dễ gây lắng đọng tại các khe kẽ, làm gia tăng tình trạng viêm.
Đó là lý do mà tại sao nhiều người sử dụng hàng cân nghệ mỗi tuần vẫn không thấy hiệu quả, thậm chí, tình trạng trở nên trầm trọng thêm.
>>> Nhấn để xem tiếp: https://scurmafizzy.com/3-tac-hai-nghiem-trong-uong-nhieu-nghe-vang/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét